SHARE OUR C.A.K.E

11.11.2016 - 10:41:32

Ngày 9/11/2016, tại khách sạn Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon đã diễn ra lễ ký kết văn kiện đối tác chiến lược trong việc khai thác bản quyền tại các trung tâm karaoke giữa Hiệp Hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam (RIAV) Và Công Ty Điện Tử HANET Việt Nam (HANET).

le-ky-ket

Bà Trương Thị Thu Dung – Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam và
Ông Võ Đức Thọ – Tổng Giám Đốc HANET trong lễ ký kết

Dự án “Share our C.A.K.E” ý nghĩa là gì?
C.A.K.E được viết tắt từ: Copyright, Agency, Karaoke Center, End User. Đây là  4 nhóm đối tượng chính trong dự án này cùng chia sẻ và hưởng lợi ích.

Thực trạng hiện nay, bài hát của các ca sỹ được các trung tâm karaoke sử dụng mà chưa trả tiền bản quyền.  Nếu tính theo bảng giá hiện tại là 2.000đ/01 bài hát/năm, 1 đầu máy có ít nhất 10.000 bài thì  trung tâm karaoke có 20 phòng sẽ phải trả khoảng 400 triệu đồng/năm cho tiền bản quyền bản ghi (không liên quan đến bản quyền tác giả).

Để đảm bảo quyền lợi cho các ca sỹ và hỗ trợ cho các trung tâm karaoke, HANET cùng với RIAV giới thiệu dự án mang tên “Share our C.A.K.E” chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của những người kinh doanh trong ngành âm nhạc – giải trí.

SHARE OUR C.A.K.E - chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của những người kinh doanh trong ngành âm nhạc

SHARE OUR C.A.K.E – chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của những người kinh doanh trong ngành âm nhạc

Ứng dụng công nghệ vào việc triển khai Quyền liên quan của các chủ sở hữu
Dự án triển khai từ việc lấy doanh thu từ quảng cáo thông qua hình thức hiển thị quảng cáo trên màn hình karaoke để đóng tiền bản quyền giúp cho trung tâm karaoke. Đồng thời, trung tâm karaoke cũng được hưởng lợi từ dự án này. Như vậy trung tâm karaoke không những không phải trả tiền mà còn được thêm tiền, yên tâm kinh doanh với những tác phẩm có bản quyền.

Bên cạnh đó, Các ca sỹ nhận về những giá trị xứng đáng để liên tục sáng tạo đưa ra những sản phẩm hay nhất cho công chúng.

Dự kiến tỷ lệ phân chia doanh thu từ quảng cáo sẽ là: 25% cho chủ sở hữu bản quyền (ca sĩ); 10% cho trung tâm kinh doanh karaoke, 30% cho đại lý khai thác quảng cáo (agency); 15% cho HANET và 20% dùng để đầu tư cũng như bảo trì hệ thống.

Hình thức quảng cáo trên màn hình karaoke được đánh giá có hiệu quả cao, chi phí thấp chưa kể có thể định hướng đối tượng quảng cáo như các phòng karaoke khu vực trung tâm đô thị lớn sẽ có quảng cáo khác với các phòng ở khu ngoại ô… Qua đó, các nhãn hàng sẽ tiếp cận sâu hơn đến với khách hàng của mình.

SHARE OUR C.A.K.E

Đặc biệt, HANET xây dựng một hệ thống có khả năng cập nhật các bài hát mới, quảng cáo mới liên tục và đưa báo cáo tức thời theo từng phút, từng giây. Một hệ thống báo cáo sâu đảm bảo tính minh bạch cho tất cả cá bên tham gia.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ mang đến những cuộc vui bất tận cho khách đi hát karaoke với các game tương tác mới. Theo đó, khách hát sẽ được những phần quà ngẫu nhiên may mắn hoặc quà theo chương trình chấm điểm karaoke. Đây là những phần quà giá trị từ các nhãn hàng quảng cáo trên hệ thống.

Một dự án với nhiều giá trị cho tất cả mọi người. Hãy đón nhận và cùng SHARE OUR C.A.K.E!

Một số hình ảnh trong sự kiện

Gần 180 khách mời là Đối tác, khách hàng, Ca sỹ và Báo chí đến dự sự kiện

Gần 180 khách mời là Đối tác, khách hàng, Ca sỹ và Báo chí đến dự sự kiện

Ông Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch – Chủ Tịch Hiệp hội Công nghiệp Ghi Âm Việt Nam (RIAV) phát biểu tại sự kiện

Ông Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch – Chủ Tịch Hiệp hội Công nghiệp Ghi Âm Việt Nam (RIAV) phát biểu tại sự kiện

Ca sỹ Dương Ánh Loan trình bày ca khúc Duyên Phận - ca khúc Top 1 bài hát karaoke nhiều nhất trong tháng 10 qua hệ thống karaoke HANET

Ca sỹ Dương Hồng Loan trình bày ca khúc Duyên Phận – ca khúc Top 1 bài hát karaoke nhiều nhất trong tháng 10 qua hệ thống karaoke HANET

Ca sỹ Lưu Chí Vỹ với ca khúc Remix Trách ai vô tình - ca khúc thuộc Top10 bài hát karaoke hát nhiều nhất trong tháng 10 qua hệ thống karaoke HANET

Ca sỹ Lưu Chí Vỹ với ca khúc Remix Trách ai vô tình – ca khúc thuộc Top10 bài hát karaoke hát nhiều nhất trong tháng 10 qua hệ thống karaoke HANET

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm PlayX Pro và BeatX Pro

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm PlayX Pro và BeatX Pro

Hãy cùng SHARE OUR C.A.K.E

Hãy cùng SHARE OUR C.A.K.E