Trong tháng 3 vừa qua, HANET đã cùng Quỹ “Hiểu về trái tim” tài trợ phẫu thuật tim cho bé Võ Khánh Lộc – 5 tuổi, ngụ tại Đồng Nai. Chi phí tài trợ được trích từ Quỹ Vì cộng đồng do Cán bộ nhân viên HANET đóng góp.
HANET đã hỗ trợ một phần chi phí tương đương 17 triệu trên tổng chi phí phẫu thuật của bé Khánh Lộc. Đây là chương trình đầu tiên mà Quỹ vì cộng đồng HANET phối hợp cùng đơn vị khác để thực hiện công tác thiện nguyện. Việc kết nối cùng Quỹ Hiểu về trái tim, HANET mong muốn góp phần mang đến cuộc sống mới cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh.
Bé Võ Khánh Lộc có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi mọi thu nhập của gia đình phụ thuộc vào mức lương công nhân may 4 triệu đồng của mẹ. Còn ba bé làm thuê tự do tại địa phương và không ổn định. Trong khi đó bé lại không may bị tim bẩm sinh khi vừa chào đời. Theo bác sĩ chẩn đoán, bé cần phẫu thuật để có cuộc sống khỏe mạnh và giảm đau đớn do căn bệnh hiểm nghèo này gây ra. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Quỹ hiểu về trái tim đã liên hệ với HANET để sớm thực hiện ca phẫu thuật này cho bé.
Ca phẫu thuật của bé đã diễn ra thành công dưới sự tận tâm của ê kíp bác sĩ tại Viện tim Tp. Hồ Chí Minh vào đầu tháng 3/2017. Sau phẫu thuật, bé Khánh Lộc được lưu lại theo dõi sức khỏe gần 20 ngày tại phòng hồi sức. Và đại diện HANET, Anh Võ Thế Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc đã có buổi thăm bé cùng gia đình khi bé được ra phòng bệnh.

hieu-ve-trai-tim-hanet-03.2017

Anh Võ Thế Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc HANET thăm bé Võ Khánh Lộc tại Viện tim TP. Hồ Chí Minh

Thông qua các hoạt động thiện nguyện trực tiếp và gián tiếp, Quỹ Vì cộng đồng HANET mong muốn được chung tay san sẻ những khó khăn, bất hạnh mà nhiều người không may gặp phải.